Nếu đã là thành viên của cộng đồng Mẹ&Con

Nếu chưa có tài khoản
để được hỗ trợ thông tin hữu ích nhất

Mẹ&Con / Tư vấn / Cho con / Cho trẻ ăn bao nhiêu phô mai?

Cho trẻ ăn bao nhiêu phô mai?

Mẹ&Con – Phô-mai là một món đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ vì có nguồn gốc từ sữa, hàm lượng đạm, chất béo, canxi, vitamin A, D, B12 đều rất cao

Nguồn: le.ngocha, Cập nhật: 20/04/2013

 Con tôi được 4 tuổi rưỡi. Vì muốn bé cao nên tôi bổ sung lượng sữa tươi, phô-mai cho bé hàng ngày khá nhiều. Được cái bé cũng rất mê những món này, tự ăn, đòi ăn chứ tôi không phải ép. Tuy nhiên, trong một lần đưa bé đi khám bác sĩ, khi bác sĩ nghe nói mỗi ngày bé ăn tới 3 miếng phô-mai (dạng thỏi tam giác) là nhiều quá. Bác sĩ dặn chỉ cho bé ăn chừng nửa miếng tới 1 miếng thôi. Xin hỏi, ở độ tuổi con tôi, có phải ăn một ngày 2-3 miếng phô-mai là quá nhiều?

Ngọc Hân (Quận 9)

 

Đúng như vậy đấy bạn. Phô-mai là một món đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ vì có nguồn gốc từ sữa, hàm lượng đạm, chất béo, canxi, vitamin A, D, B12 đều rất cao. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng để cho bé ăn nhiều như vậy. Ở độ tuổi của bé, chỉ cần 1 miếng phô-mai mỗi ngày, kèm theo sữa và một số món ăn khác như cá, tôm, cua, thịt… là đã đủ rồi. Cũng cần nhớ là song song với việc cho bé uống sữa, ăn phô-mai, bạn nên quan tâm cung cấp đầy đủ cho bé các chất khác, nhất là vitamin, khoáng chất. Ngoài ra phải kết hợp cho bé tắm nắng mỗi sáng và vận động thể chất để tránh béo phì, giúp cơ thể có được đầy đủ lượng vitamin D vốn ảnh hưởng tới sự hấp thu canxi ở trẻ.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Nguyệt

Leave a Reply


Giấy phép xuất bản số: 143/GP-TTĐT do Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp.
Ghi rõ nguồn Mẹ&Con Online khi bạn lấy thông tin từ website này.