Nếu đã là thành viên của cộng đồng Mẹ&Con

Nếu chưa có tài khoản
để được hỗ trợ thông tin hữu ích nhất

Mẹ&Con / Mẹ sành điệu / Vào bếp / Món ngon từ tôm

Món ngon từ tôm

Tôm là thực phẩm bổ dưỡng lại rất ngon miệng. Bé cũng có thể cùng mẹ vào bếp chế biến thành nhiều món ngon từ tôm đấy! Nào, bé hãy cùng trổ tài thử xem sao!

Nguồn: le.ngocha, Cập nhật: 21/06/2013

Tôm nhúng bột

Khẩu phần: 2 người

Mức độ: Trung bình

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Tom nhung bot

Nguyên liệu

400g……. tôm

20 cái…… bánh rế

1 lòng đỏ.. trứng gà

1 ít……….. hành lá

50g……… bột chiên giòn

Gia vị: Tiêu, hành, tỏi băm, dầu ăn, hạt nêm.

Thực hiện

Tôm rửa sạch lột vỏ, cắt khía cho lưng tôm thẳng ra; cho tiêu, hành tỏi băm và một chút hạt nêm ướp với tôm trong 10 phút; pha bột với nửa chén nước và lòng đỏ trứng.

Cuốn tôm với bánh rế, nên cuốn hai cái để chả không bể

Đổ dầu vào chảo không dính đun sôi, sau đó thả tôm cuốn vào, chiên vàng thì vớt ra.

Bước 1: Lột sạch vỏ tôm, lấy đầu kéo cắt khía để tôm không bị cong khi chiên.

[Me&Con 56] Mon ngon tu tom 1.1

Bước 2: Sau khi ướp, trải bánh rế ra đĩa, đặt tôm vào cuốn.

[Me&Con 56] Mon ngon tu tom 1.2

Bước 3: Nên dùng món này với tương ớt.

[Me&Con 56] Mon ngon tu tom 1.3

Mách bạn

Tôm luôn phải để ngập dầu trong chảo, đun lửa nhỏ để tôm chín vàng đều, giòn và không bị cháy.

 

Tôm kho sườn nước dừa

Khẩu phần: 4 người

Mức độ: Trung bình

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Tom kho suon nuoc dua

Nguyên liệu

200g……. tôm

200g……. sườn non

1………….. trái dừa

1 ít……….. hành ngò xắt nhuyễn

Gia vị: Hành, tỏi băm, dầu ăn, nước mắm, tiêu, hạt nêm.

Thực hiện

Tôm rửa sạch lột vỏ, cho một chút bột nêm, hành băm.

Sườn non chặt khúc; cho tiêu, hành tỏi băm, một chút hạt nêm và một thìa cà phê nước mắm vào ướp trong 10 phút.

Đun sôi dầu ăn, sau đó bỏ sườn vào ram cho vàng, đổ nước dừa đun sôi đều khoảng 10 phút rồi cho tôm vào đun đến khi kiệt nước, tôm vàng đều là được.

Cho hành ngò xắt nhuyễn vào rồi bắc ra.

Bước 1: Tôm rửa sạch, sau đó lột vỏ.

[Me&Con 56] Mon ngon tu tom 2.1

Bước 2: Sườn non và tôm ướp riêng.

[Me&Con 56] Mon ngon tu tom 2.2

Bước 3: Bây giờ bé có thể dùng với cơm được rồi.

[Me&Con 56] Mon ngon tu tom 2.3

Mách bạn

Không nên để tôm quá lâu trên bếp, như vậy sẽ mất đi vị ngọt, thơm của tôm.

 

Gỏi tôm su hào

Khẩu phần: 4 người

Mức độ: Trung bình

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Goi tom su hao

Nguyên liệu

1 củ………. su hào

50g……… thịt nạc dăm

100g…….. tôm

½ củ……. cà rốt

50g……… đậu phộng rang

½ quả….. chanh

50g……… đường

1gói……… phồng tôm

Gia vị: Tỏi, húng dũi, ngò rí, dầu ăn, hạt nêm.

Thực hiện
Cà rốt, su hào bỏ vỏ, xắt hoặc nạo thành sợi, sau đó trộn 1 chút muối cho thấm rồi vắt kiệt nước.

Chiên phồng tôm lên.

Thịt dăm luộc chín xắt mỏng, tôm hấp, lột vỏ.

Trộn cà rốt, su hào với chanh, đường; sau 5 phút, bỏ thịt , tôm vào đảo đều, cho thêm 1 chút bột nêm, cuối cùng bỏ ngò, húng đã xắt nhuyễn cùng tỏi giã vào rồi rắc đậu phộng lên trên.

Bước 1: Tôm hấp lột vỏ, nên nhớ lấy sạch chỉ đen ở sống lưng.

[Me&Con 56] Mon ngon tu tom 3.1

Bước 2: Riêng món ăn này, cần giã tỏi sao cho nhuyễn

[Me&Con 56] Mon ngon tu tom 3.2

Bước 3: Vắt hỗn hợp xu hào, cà rốt cho kiệt nước.

[Me&Con 56] Mon ngon tu tom 3.3

Mách bạn

Món ăn này rất phù hợp cho món khai vị trong mỗi bữa tiệc.

Thực hiện: Hiền Nguyên | Ảnh: Vĩnh Huy

Leave a Reply


Giấy phép xuất bản số: 143/GP-TTĐT do Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp.
Ghi rõ nguồn Mẹ&Con Online khi bạn lấy thông tin từ website này.